CRM bất động sản là gì? Lợi ích CRM mang lại cho ngành bất động sản?

CRM bất động sản được ví như một công cụ, phương pháp giúp thúc đẩy doanh số bán hàng, tiếp thị và tạo mối quan hệ với khách hàng cho nhà quản lý trong ngành bất động sản. Vậy chính xác CRM bất động sản là gì? Lợi ích nó mang lại như thế nào? Xin mời cùng theo dõi bài viết dưới đây.

CRM bất động sản là gì?

crm-la-gi-3

CRM bất động sản là gì?

CRM – là viết tắt của Customer Relationship Management – phần mềm quản lý quan hệ khách hàng. Hiểu cụ thể hơn, CRM bất động sản có nghĩa là giải pháp quản lý và chăm sóc khách hàng toàn diện hay còn được hiểu là hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu khách hàng trong ngành bất động sản. Hiện nay, các công ty bất động sản có tầm nhìn rộng đang tìm kiếm những lợi thế cạnh tranh trong ngành như quản lý tốt hơn để phục vụ khách hàng tốt hơn, thực hiện các chiến dịch marketing đến đúng khách hàng mục tiêu, cho ra đời các sản phẩm đáp ứng khả năng và thị hiếu của người dùng… Vậy để có chỗ đứng cho doanh nghiệp trong bối cảnh thị trường bất động sản cạnh tranh gay gắt như này buộc các nhà quản lý phải tìm kiếm một giải pháp toàn diện có thể đáp ứng trước những thách thức này.

Dựa trên cơ sở đó, giải pháp CRM cho bất động sản được triển khai nhằm giúp các công ty bất động sản quản lý và chăm sóc khách hàng một cách dễ dàng, hiệu quả. Đồng thời, giúp các công ty nắm bắt cơ hội làm việc với khách hàng, gia tăng lợi nhuận và xây dựng thương hiệu doanh nghiệp. Lợi ích CRM mang lại cho ngành bất động sản?

1. Nắm bắt thông tin khách hàng tốt hơn Thông qua phần mềm CRM bất động sản, nhân viên có thể nhìn thất tất cả các thông tin của khách hàng tiềm năng như: Khách hàng đến từ kênh nào, lịch sử chăm sóc khách hàng, vấn đề khách hàng đang gặp phải,… Và với những thông tin đó, nhân viên chăm sóc khách hàng có thể cung cấp dịch vụ được cá nhân hóa để cải thiện trải nghiệm của người mua bất động sản tiềm năng. Hơn nữa, dựa trên sự hiểu biết về các kênh bán hàng tốt nhất và hành trình mua hàng của khách hàng tiềm năng, bộ phận Marketing cũng có thể tạo ra các chiến dịch tiếp thị phù hợp

2. Nâng cao năng suất công việc CRM bất động sản có thể phân công, kiểm soát tất cả quy trình làm việc và tình trạng công việc của từng nhân viên. Do đó, nhà quản lý sẽ không cần phải mất công phân công công việc thủ công bằng Excel và nhắc nhân viên hoàn thành công việc trên điện thoại di động như trước đây vẫn làm. Thậm chí nếu muốn xem báo cáo bán hàng, báo cáo doanh thu trong một khoảng thời gian bất kỳ, nhà quản lý chỉ cần một cú nhấp chuột trên hệ thống CRM. Ngoài ra, CRM còn có tính năng tự động hóa một số nhiệm vụ cụ thể giúp bạn dành thời gian cho những thứ quan trọng hơn.

3. Tầm nhìn chiến lược CRM bất động sản có thể thu thập và chia sẻ tất cả thông tin, quy trình hoạt động của một doanh nghiệp với tốc độ nhanh chóng, đơn giản. Vì vậy, nhà lãnh đạo có thể xem báo cáo bán hàng, kênh bán hàng, phân tích số liệu kinh doanh, hiệu quả làm việc của các phòng ban,… Tính năng quản lý chặt chẽ này cho phép các công ty và chuyên gia bất động sản có thể hoạch định kế hoạch kinh doanh dài hạn, phân tích hiệu quả, rủi ro và đưa ra giải pháp phù hợp.

4. Cải thiện mối quan hệ với khách hàng Thấu hiểu khách hàng và làm hài lòng các vị thượng đế là yếu tố quyết định các công ty có bán được hàng hay không? Vì vậy, nếu sử dụng phần mềm CRM, ngay khi khách hàng liên hệ với công ty của bạn, quản lý có thể truy cập tất cả các hoạt động đã có của khách hàng liên quan đến sở thích, các giao dịch mua hàng trước đây và bất kỳ điều gì khác có thể hỗ trợ cho họ trong việc tìm giải pháp. Với phần mềm CRM, việc hỗ trợ và giải quyết các vấn đề của khách hàng sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Vậy khi khách hàng được thấu hiểu, họ sẽ quay lại và trung thành với dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, mối quan hệ với khách hàng cũng được cải thiện tốt hơn.

5. Tăng cơ hội bán thêm bất động sản Một hệ thống CRM bất động sản giúp xây dựng chiến lược tiếp thị khách hàng tiềm năng như đã nói ở trên chắc chắn sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng của các doanh nghiệp Theo khảo sát, các doanh nghiệp sử dụng CRM sẽ tăng doanh thu bán hàng lên 37%.

Loading Facebook Comments ...