Cùng tìm hiểu về các vị trí đau bụng có thể gây ra sự tổn thương

Đau bụng trên rốn là một triệu chứng thường gặp ở mọi lứa tuổi. Người ta thường quan niệm đau bụng trên rốn là dấu hiệu của bệnh đau dạ dày. Liệu sự thật có phải như vậy không? Đau bụng trên rốn có thể là dấu hiệu của bệnh gì và làm cách nào để xác định các bệnh đau vùng trên rốn? Bạn có thể tham khảo qua bài viết sau. Đau bụng trên rốn thường là dấu hiệu của bệnh gì?

 >> Đau bụng dưới ở nam giới có nguy hiểm không, nên làm như thế nào ?

Đau bụng trên rốn có thể là bệnh gan bị viêm áp xe biểu hiện là đau tức vùng trên rốn lệch sang phải, dưới hạ sườn phải. Đau thượng vị lệch sang trái có thể là lách sưng trong một số bệnh (sốt rét, hoặc do chấn thương). Đau vùng trên rốn đôi lúc có thể xảy ra những trường hợp nguy hiểm (thủng dạ dày, thủng túi mật, thấm mật phúc mạc, ứ nước, ứ ủ thận…).

Résultat de recherche d'images pour "đau bụng"

Thủng dạ dày có thể gặp ở mọi lứa tuổi từ già đến trẻ sơ sinh đây là một cấp cứu ngoại khoa nếu không phát hiện cấp cứu kịp thời sẽ gây viêm phúc mạc, sốc và tử vong. Đặc biệt ở nước ta, đau bụng trên rốn do bệnh của dạ dày – tá tràng rất phổ biến. Người bệnh mới bị viêm dạ dày – tá tràng thì hay gặp tình trạng ăn vào đau, nhưng khi đã bị loét da dày thì no, đói đều đau.

>> Những nguyên nhân gây ra đau bụng dưới là gì, bạn có biết ?

Hậu quả của Viêm, loét dạ dày – hành tá tràng có thể dẫn đến một số biến chứng như: sa dạ dày, hẹp môn vị, hành tá tràng biến dạng do loét, thậm chí thủng dạ dày. Xác định bệnh đau bụng trên rốn như thế nào? Trường hợp, nghi ngờ đau bụng trên rốn là dấu hiệu bệnh của dạ dày, để chuẩn đoán chính xác, các bác sỹ có thể yêu cầu bệnh nhân thực hiện nội soi dạ dày. Vậy qua bài viết này ta hiểu rằng đau bụng trên rốn có thể gây ra nhiều bệnh khác nhau chứ không riêng gì là bệnh dạ dày.

Các dấu hiệu của việc này là thỉnh thoảng bị chuột rút, chảy máu hoặc đau nhức ở giữa vùng bụng dưới trong 12 tuần thai đầu tiên. Gọi cho bác sĩ càng sớm càng tốt, trong lúc chờ đợi, bạn nên nằm hoặc ngồi với hai chân đưa lên cao. Nếu bạn chảy nhiều máu, thấm ướt nhiều hơn một miếng băng vệ sinh trong một giờ, bạn nên đi thẳng đến phòng cấp cứu ở bệnh viện gần nhất.

>> Các triệu chứng đau bụng dưới không phải ai cũng biết

Loading Facebook Comments ...