5 lưu ý nhỏ bạn không nên bỏ qua nếu bạn đang dùng đồng hồ đeo tay

Của bền vẫn chủ yếu được quyết định do người dùng bởi vậy nếu là người yêu thích thời gian hãy chuẩn bị và lưu ý cho mình những chi tiết cần có khi sử dụng những cỗ máy thời gian – đồng hồ đeo tay. Cùng chúng tôi lưu lại những chú ý qua topic dưới đây:

 

1.Giữ đồng hồ tránh xa thiết bị từ tính.

Môi trường từ tính có tác động rất xấu đến những cỗ máy thời gian chính vì vậy những thiết bị từ là những món đồ cần tránh xa chiếc đồng hồ của bạn. Theo cấu tạo của những chiếc đồng hồ bên trong đồng hồ có 1 dây tóc, thứ rất dễ bị hút bởi các thiết bị có nam châm, từ tính, nguyên nhân chính làm cho đồng hồ chạy nhanh hoặc chậm. Đặc biệt với những mẫu đồng hồ quartzrất nhanh xảy ra tình trạng hết pin. Vì vậy lời khuyên cho bạn là giữ đồng hồ ở xa các thiết bị có nam châm, từ tính như ti vi, loa, Ipads. Nếu đồng hồ của bạn bỗng nhiên chạy sai lệch thì có thể dây tóc trong đồng hồ đã bị nhiễm từ, hãy mang đến tiệm đồng hồ để họ xử lý cho bạn.

 

đồng hồ nen để xa vật có từ tình

 

2. Giữ đồng hồ của bạn tránh nước.

Hầu hết  những mẫu đồng hồ thời trang hiện nay đồng hồ có thể tiếp xúc với nước ở độ sâu 30m, nhưng để đồng hồ bền và không có hơi nước vào bạn nên cẩn thận không nên để đồng hồ trong môi trường hơi nước nóng lạnh đột ngột như trong phòng tắm… tuyệt đối không được sử dụng đồng hồ nếu trong môi trường nước nóng.

 

dong ho nam deo tay

 

3. Kiểm tra gioăng làm kín hàng năm.

Do quá trình căn chỉnh lịch hay khung giờ mà chiếc đồng hồ có thể lỏng dần trong quá trình sử dụng vì vậy bạn nên kiểm tra gioăng làm kín để tránh nước vào. Nếu có dấu hiệu nước vào bạn cần thay gioăng.  Hoặc đối với những mẫu đồng hồ đã tiến hành thay pin vài lần bạn nên thay luôn phần goăng đồng hồ.

 

kiểm tra goăng kín nước

 

4. Bảo dưỡng đồng hồ sau mỗi 5 năm .

Những chiếc đồng hồ cao cấp là cả một gia tài ngang ngửa những chiếc xe hơi đắt tiền, bởi vậy không nên tự tin vào “độ khỏe” nên được bảo dưỡng sau mỗi 5 năm giống như chiếc xe hơi. Những chiếc bánh răng của đồng hồ cần được lau dầu và tra thêm dầu mới để bộ chuyển động cơ khí trơn tru hơn.

Chi phí lau dầu thường khá cao, tuy nhiên bạn vẫn nên bảo dưỡng sau vài năm như vậy để đồng hồ được sử dụng lâu dài hơn.

5.Làm sạch dây đeo thường xuyên

 

vệ sinh đồng hồ

Bước vệ sinh dây đeo đồng hồ cũng là công đoạn không thể xem nhẹ. Dây đồng hồ có thể được làm với nhiều loại vật liệu khác nhau. Bạn cần kiểm tra để giữ dây đeo được bền, ví dụ dây cao su có thể tiếp xúc với nước tốt hơn rất nhiều so với dây da. Với dây bằng kim loại, bạn có thể làm sạch bằng kem đánh răng , với dây da, bạn có thể làm sạch, làm bóng với dầu cho vật liệu da.

https://donghocasioae1200.wordpress.com/2018/09/05/hang-loat-chuc-nang-voi-nhieu-che-do-chinh-khac-nhau-hoi-tu-o-chiec-dong-ho-ae-1200whd/

https://casioedificeeqb.wordpress.com/2018/09/05/soc-voi-mau-dong-ho-casio-edifice-eqb-900tr-2a-day-kim-loai/

https://daydadonghocasaublog.wordpress.com/2018/09/05/day-dong-ho-ca-sau-da-hong-ddh-611n/

Loading Facebook Comments ...