Điểm danh những bộ phận dễ bị phù khi mang thai

  1. Chân

Một điều chắc chắn, chân mẹ bầu là bộ phận dễ bị phù khi mang thai nhất, đặc biệt là vào những tháng cuối thai kỳ, khi lưu lượng máu tăng cao. Để chuyện đi đứng dễ dàng hơn, mẹ không nên đứng hoặc ngồi quá lâu, tranh thủ vận động nhẹ nhàng, kết hợp massage bàn chân, ngâm nước ấm để bớt sừng phù.

  1. Nướu

Các bệnh về răng miệng rất dễ tấn công mẹ bầu trong thời gian mang thai. Hơn một nửa số phụ nữ mang thai đều gặp rắc rối với hiện tượng viêm lợi. Hiện tượng này gây sưng, chảy máu nướu. Lúc này, mẹ bầu cần chăm sóc răng miệng cẩn thận. Đánh răng nhẹ nhàng 2 lần/ngày, dùng chỉ nha khoa để loại bớt mảng bám trên răng nếu cần. Đi thăm khám nha khoa nếu tình hình không mấy cải thiện.
>> xem thêm: siêu âm thai nhiều có hại không

  1. Khuôn mặt

Nhiều mẹ cảm thấy khó chịu và bất tiện khi khuôn mặt sưng phù trong tháng cuối của thai kỳ. Đừng lo lắng, nhan sắc của bạn sẽ nhanh chóng trở lại bình thường sau khi sinh.

  1. Mũi

Có nhiều lời đồn cho rằng mẹ bầu xấu đi trong thai kỳ, đặc biệt là chiếc mũi sưng phồng sẽ là dấu hiệu sinh con trai. Tham khảo cho vui thôi mẹ nhé! Hiện tượng chiếc mũi to này cũng chỉ là triệu chứng bị phù khi mang thai.

Trong thai kỳ, lưu lượng máu tăng khiến các mạch máu phình ra, không ngoại trừ mũi. Vì vậy, mẹ bầu sẽ bị sưng phù phần mũi. Nghiêm trọng hơn, nhiều mẹ bầu còn phải đối diện với trường hợp chảy máu mũi do các mạch máu bị vỡ vì chịu áp lực quá lớn. Để ngăn ngừa tai hại này, mẹ nên nằm ngủ với gối cao vừa đủ, chườm đá để dễ chịu hơn.

  1. Đôi môi

Không ít mẹ bầu gặp phải tình trạng bị phù môi trong thai kỳ. Hiện tượng này không có gì phải lo lắng cả, môi là bộ phận khá nhạy cảm, vì vậy những thay đổi bên trong cơ thể mẹ bầu có tác động lên đôi chút cũng là chuyện đương nhiên. Để tránh tình trạng cơ thể tích nước quá nhiều, mẹ bầu nên hạn chế ăn mặn, uống nhiều nước.

  1. Núi đôi

Ngực sưng và căng tức có thể là dấu hiệu mang thai sớm của khá nhiều phụ nữ. Triệu chứng này xuất hiện vào khoảng 1-2 tuần sau khi thụ thai thành công. Từ tuần thứ 6-8, ngực có thể sưng hơn và tiếp tục tăng kích cỡ trong suốt thai kỳ.
>>> tham khảo: siêu âm thai 2 tháng đầu
siêu âm màu thai nhi

Loading Facebook Comments ...